PHẦN MỀM QUẢN LÝ VĂN BẢN

Đà Nẵng: Cán bộ, công chức cục thuế Đà Nẵng được tập huấn hóa đơn điện tử

Đà Nẵng: Cán bộ, công chức cục thuế Đà Nẵng được tập huấn hóa đơn điện tử
5 (100%) 1 vote

Cục thuế Đà Nẵng đã có một kế hoạch cụ thể về việc áp dụng hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bản thành phố. Và trước khi tập huấn cho các doanh nghiệp, cục Thuế Đà Nẵng đã tiến hành tập huấn cho các cán bộ công chức các phòng, chi cục thuế.

Cục thuế cũng đã phân công công chức trực tiếp hỗ trợ cài đặt, hưỡng dẫn sử dụng các trương trình ứng dụng, cách thức thực hiện hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp.

Qua các trương trình ra soát các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, có rất nhiều doanh nghiệp mong muốn được áp dụng thí điểm hóa đơn điện tử, do đó việc phủ sóng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế được kỳ vọng là sẽ thuận lợi và có tính khả thi cao.

Hiện trên địa bàn TP. Đà Nẵng rất nhiều doanh nghiệp mong muốn được áp dụng thí điểm HĐĐT có mã xác thực của Cơ quan Thuế. Tuy nhiên, điều mà các doanh nghiệp còn băn khoăn là liệu khách hàng của họ có chấp nhận HĐĐT hay không? Để triển khai rộng rãi đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng HĐĐT và HĐĐT có mã xác thực của Cơ quan Thuế, Cơ quan Thuế sẽ phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về lợi ích của HĐĐT, để doanh nghiệp nói riêng và người nộp thuế nói chung hiểu và hưởng ứng.

Đại diện Cục Thuế Đà Nẵng, Ông Bùi Công Phương cho biết, Cục thuế sẽ tăng cường tuyên truyền về HĐĐT từ nay đến cuối năm. “Việc tuyên truyền này sẽ thực hiện dưới nhiều hình thức, thông qua các cơ quan báo chí (báo in, báo điện tử và truyền hình) và tuyên truyền thông qua đài phát thanh của phường, ban quản lý các chợ, xe cổ động… để người nộp thuế hiểu về những lợi ích của việc áp dụng HĐĐT”

>>> Xem thêm: giải pháp hóa đơn điện tử toàn diện nhất