PHẦN MỀM QUẢN LÝ VĂN BẢN

Doanh nghiệp muốn triển khai hóa đơn điện tử cần những điều kiện gì?

Doanh nghiệp muốn triển khai hóa đơn điện tử cần những điều kiện gì?
5 (100%) 1 vote

Hóa đơn điện tử đã khẳng định được lợi thế ưu việt so với hóa đơn giấy truyền thống. Vậy doanh nghiệp muốn triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cần phải có những điều kiện gì?

Doanh nghiệp muốn triển khai hóa đơn điện tử cần những điều kiện gì?

Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử

Bất kỳ một doanh nghiệp, cửa hang hay đơn vị công ty nào muốn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đều phải tuân theo những yêu cầu sau:

  • Doanh nghiệp, cửa hàng đã và đang kê khai thuế điện tử với cơ quan thuế và có sử dụng các giao dịch ngân hàng điện tử trên toàn quốc.
  • Đơn vị phải đăng ký chữ ký số với các công ty cung ứng dịch vụ theo đúng pháp luật của nhà nước Việt Nam.
  • Đơn vị thực hiện triển khai và quản lý hóa đơn điện tử phải đảm bảo có kỹ năng chuyên môn để thực hiện chính xác việc lập , sử dụng, lưu trữ và duy trì hóa đơn điện tử.
  • Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phải có đầy đủ tài nguyên như: đường truyền mạng ổn định, cơ sở hạ tầng tốt, có công nghệ phù hợp để đáp ứng những nhu cầu mà nahf nước quy định về hóa đơn điện tử
  • Đối với hóa đơn điện tử, việc sao lưu, khôi phục và lưu trữ dữ liệu là các yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế quy trình cần được đảm bảo và thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Những lợi ích vượt trội so với hóa đơn giấy truyền thống

Hóa đơn truyền thống trước đây thường tốn một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc in ấn, lưu giữ, gửi kho, vận chuyển,… Tuy nhiên, việc hóa đơn điện tử ra đời, đã xóa bỏ hoàn toàn những khoản chi phí đó. Bạn sẽ không cần phải lo ngại về việc tìm kiếm hồ sơ hàng hóa, hay tìm kiếm một kho lưu văn bản phù hợp nữa.

Thời gian gửi, nhận và lập hóa đơn cũng được rút ngắn đáng kể, chính xác là chỉ sao một vài cú kích chuột. Điều này khiến cho công việc trở nên dễ dàng hơn và cũng dễ kiểm soát hơn so với hóa đơn thông thường.

Ngoài ra, hóa đơn điện tử có tính bảo mật và chính xác vô cùng cao. Mọi thông tin chi tiết về quá trình xuất và nhập hàng, nộp thuế đều được ghi lại một cách chính xác mà không lo bị mờ hay mất hóa đơn.

>>> Xem thêm: sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử