PHẦN MỀM QUẢN LÝ VĂN BẢN

Lợi ích rõ ràng của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và toàn xã hội

Lợi ích rõ ràng của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và toàn xã hội
5 (100%) 1 vote

Thời đại 4.0 đang cho thấy sự hiệu quả mà công nghệ thông tin mang lại, Chính Phủ cũng đã có phiên bản chính phủ điện tử nhằm thúc đấy 4.0 đến toàn bộ máy nhà nước nhằm mang lại lợi ích cho công viên chức, tăng hiệu quả công việc và giảm những chi phí phát sinh. Theo xu thế đó, việc hóa đơn điện tử đang dần dần thay thế hóa đơn giấy truyền thống cũng là việc tất yếu. Hóa đơn điện tử ra đời đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như toàn xã hội.

Lợi ích rõ ràng của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và toàn xã hội

Lợi ích cho doanh nghiệp

Đói với doanh nghiệp, hóa đơn điện tử đã mang lại rất nhiều lợi ích. Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp cho công tác quản lý doanh nghiệp hiện đại hơn, công tác quản lý hóa đơn chuyên nghiệp và hiệu quả. Việc tra cứu và tìm kiếm hóa đơn lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết khi so với hóa đơn giấy truyền thống.

Ngoài ra, hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí như: phí in ấn, phí chuyển phát, lưu trữ và bảo quản hóa đơn… khi so với hóa đơn giấy truyền thống, tạo điều kiện để tăng cao hiệu quả công việc và tăng cường năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tự phát hành phải gửi thông báo phát hành hóa đơn với cơ quan Thuế hoặc sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế.Người mua có thể kiểm tra, đối chiếu thông tin của người bán khai báo với cơ quan Thuế và thông tin người bán cung cấp cho người mua trên hệ thống của cơ quan Thuế nhờ vậy hạn chế được tình trạng làm giả hóa đơn bảo vệ uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Lợi ích rõ ràng của hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và toàn xã hội

Lợi ích cho toàn xã hội

Hóa đơn điện tử giúp công tác triển khai thương mại điện tử có thể hoàn thiện hơn trong quá trình kinh doanh từ khâu mua bán điện tử, xuất hóa đơn điện tử đến thanh toán điện tử.

 Việc sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp ngành Thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn; từ đó có thể phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích rủi ro Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp cơ quan thuế kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.

>>> Xem thêm: Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử